Xây dựng lực lượng Thứ ba , ngày 19/12/2017
Hơ Văn Va - Kiểm lâm địa bàn làm giàu từ nghề rừng
Nhắc đến anh Hơ Văn Va (SN 1962), dân tộc Mông là Kiểm lâm địa bàn xã Pù Nhi, hầu như bà con đồng bào huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) ai cũng biết bởi ngoài việc gắn bó với nghề Kiểm lâm hơn 20 năm nay, anh còn là chủ nhân của những cánh rừng trị giá hàng tỉ đồng của vùng đất nghèo này.
Xem tiếp
Tổ chức động viên, thăm hỏi thương binh, gia đình liệt sỹ
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), để tỏ lòng tri ân, ghi nhận công lao đóng góp của công chức, viên chức Kiểm lâm bị thương, hy sinh trong công tác quản lý bảo vệ rừng.
Xem tiếp
Mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác thi đua trong lực lượng Kiểm lâm Thanh Hóa, năm 2017
Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2016-2020, công tác TĐKT trong lực lượng Kiểm lâm được xác định vừa là động lực, vừa là mục tiêu, trách nhiệm và hành động thiết thực bao trùm lên tất cả các hoạt động Kiểm lâm và có sức lan tỏa rộng khắp từ trong lực lượng đến cấp ủy chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng dân cư...; các phong trào thi đua tiếp tục được duy trì nề nếp, kỷ cương và có chất lượng hơn, nhiều phong trào thi đua đi vào chiều sâu và đã trở thành thi đua với nhau để thực hiện nhiệm vụ chính trị của CC, VC, LĐHĐ trong toàn ngành, nhiều đơn vị đã tạo ra được phong trào thi đua lành mạnh, tạo nên khí thế thi đua trong thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu thi đua toàn ngành cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Kết quả các phong trào thi đua đã góp phần thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, được các cấp khen thưởng.
Xem tiếp
Hội nghị phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 - Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Thủy
Hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 do Chi cục trưởng và Ban thường vụ công đoàn phát động, ngày 06/02/2017 tại hội trường hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Thủy đã tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2017.
Xem tiếp
Hội thao cầu lông Kiểm lâm Thanh Hóa năm 2016
Thực hiện kế hoạch số 48/KH-CĐCCKL ngày 21/10/2016 của Công đoàn Chi cục Kiểm lâm về tổ chức Hội thao, hội diễn văn nghệ năm 2016. Ngày 18/12/2016, tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng, Công đoàn Kiểm lâm Thanh Hóa đã tổ chức Hội thao môn Cầu Lông năm 2016.
Xem tiếp
Cụm thi đua số 2 tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016
Ngày 17/11/2016, tại Hạt Kiểm lâm Ven Biển, Cụm thi đua số 2 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mai Hữu Phúc – Phó Chi cục trưởng Kiểm lâm, đồng chí Lê Xuân Cải – Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng cùng với Hạt trưởng, Đội trưởng, Chủ tịch Công đoàn của 07 đơn vị trong Cụm thi đua số 2.
Xem tiếp
Những điểm mới trong Quy định số 30-QĐ/TW về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng
Ngày 26-7-2016, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Quy định số 30-QĐ/TW về thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Theo đó, Quy định số 30-QĐ/TW không thay thế Quyết định số 46-QĐ/TW ngày 01-11-2011 ban hành Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng trong Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng khóa XI (gọi tắt là Hướng dẫn 46), mà chỉ sửa đổi, bổ sung những nội dung còn thiếu, chưa cụ thể, chưa rõ; những điểm mới phát sinh đã rõ, mang tính nguyên tắc và thủ tục, thẩm quyền hoặc cụ thể hóa thêm một số nội dung theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Những điểm bổ sung, sửa đổi là:
Xem tiếp
Hội nghị phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 - Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Thủy
Hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 do Chi cục trưởng và Ban thường vụ công đoàn phát động, ngày 29/02/2016, tại Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Thủy đã tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2016.
Xem tiếp
Ký kết giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 – Cụm thi đua số 1
Hưởng ứng phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 của Chi cục trưởng và Thường vụ Công đoàn lực lượng Kiểm lâm, ngày 02/02/2016, tại Văn phòng Chi cục, các Phòng chuyên môn trong Cụm thi đua số 1 đã tổ chức Lễ ký kết “Giao ước thi đua” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2016.
Xem tiếp
Cụm thi đua số 4 tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2016
Ngày 22/01/2016, tại Hạt Kiểm lâm huyện Quan Sơn Cụm thi đua số 4 tổ chức Hội nghị ký kết giao ước và phát động phong trào thi đua năm 2016. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, phòng TCXDLL; Hạt trưởng, Chủ tịch Công đoàn, CB Tổng hợp các Hạt Kiểm lâm huyện: Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Mường Lát, Cẩm Thủy, Thạch Thành.
Xem tiếp
Kiểm lâm Thanh Hóa phát động thi đua giai đoạn 2016-2020
Thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 5 năm (2011-2015), lực lượng Kiểm lâm với tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức của toàn lực lượng, các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của ngành đã đạt được kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực công tác, an ninh rừng ổn định và có tính bền vững cao hơn các năm trước; công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) tiếp tục có bước chuyển biến tích cực cả về chất và lượng, một số nội dung mang tính đột phá đã bám sát mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và lộ trình của ngành để cụ thể hoá vào thực tiễn ở từng đơn vị.
Xem tiếp
Khỏe để bảo vệ rừng
Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng (KLCĐ&PCCCR) số 1, thuộc Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa được giao nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát chông buôn lậu lâm sản và là lực lượng chuyên trách trong công tác PCCCR; thanh tra kiểm tra phát hiện các biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực của công chức, viên chức Kiểm lâm trong tỉnh khi thi hành công vụ.
Xem tiếp
Hiệu quả và bài học kinh nghiệm từ các phong trào thi đua
Trong nhiều năm qua Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa đã tổ chức phát động các phong trào thi đua sôi nổi, với nội dung và hình thức phong phú, phù hợp đặc điểm tình hình và nhiệm vụ của đơn vị, các phong trào thi đua luôn gắn liền với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn liền với việc xây dựng con người, xây dựng hình ảnh CC, VC Kiểm lâm “Bản lĩnh, văn minh, thân thiện”.
Xem tiếp
Kỷ niệm về ca trực gác kiểm tra, kiểm soát lâm sản
Hôm đó tôi và một đồng chí trong Trạm được phân công trực gác thời gian từ 12 giờ đến 24 giờ, thời tiết buổi trưa hôm đó ngột ngạt, nóng bức có lúc nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 400C, nhưng lúc nào chúng tôi cũng phải quần, áo, dày tất nai nịt gọn gàng vì đây là quy định của ngành. Ca trực diễn ra tại Trạm được đặt Brie trên tuyến quốc lộ có nhiều phương tiện, thành phần tham gia, do đó chỉ cần một chút, sơ xuất, sao nhãng của chúng tôi là có thể vô tình làm ảnh hưởng tới hình ảnh người cán bộ Kiểm lâm trong con mắt người qua lại.
Xem tiếp
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa chỉ đạo toàn diện công tác tổ chức xây dựng lực lượng năm 2014
Trong những năm qua công tác Tổ chức xây dựng lực lượng (TCXDLL) có nhiều chuyển biến vượt bậc. Nhằm phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2014 Lãnh đạo Chi cục chỉ đạo toàn diện công tác TCXDLL, công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) với những nội dung cụ thể đó là:
Xem tiếp
LỊCH CÔNG TÁC
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này