QLBV rừng Thứ năm , ngày 25/02/2021
Thơ "Nhớ Pù Luông"
Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc địa phận các huyện Bá Thước và Quan Hóa, nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Thanh Hóa. Pù Luông có vẻ đẹp thơ mộng và thanh bình
Xem tiếp
Huyện Thạch Thành triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021
Huyện Thạch Thành nằm về phía tây bắc của tỉnh Thanh Hóa, phía Bắc giáp tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình; phía Tây giáp huyện Cẩm Thủy, Bá Thước; phía đông giáp huyện Hà Trung; phía Nam giáp huyện Vĩnh Lộc. Trên địa bàn có đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 45 và Quốc lộ 217 B đi qua.
Xem tiếp
Kiểm tra công tác BVR, PCCCR, trước, trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại Khu di tích quốc gia đặc biệt rừng đặc dụng núi Trường Lệ
Thành phố Sầm Sơn hiện có 109,48ha rừng đặc dụng thuộc núi Trường Lệ, tuy diện tích rừng ít nhưng lại chiếm một vị trí vô cùng quan trọng không chỉ đơn thuần là rừng, mà nó còn gắn liền với rất nhiều những yếu tố lịch sử, văn hóa, tâm linh
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm Ven Biển triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2021
Thời điểm bước vào mùa khô hanh hằng năm, công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng lại đặt ra những vấn đề thách thức to lớn đối với lực lượng Kiểm lâm, nhất là những nơi có diện tích rừng trồng thông thuần loài, thảm thực bì dày đặc, khô nỏ luôn tiền ẩn nguy cơ bùng phát cháy rừng ở mức độ rất cao, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán và thời điểm diễn ra các hoạt động lễ hội đầu năm ở các đền, chùa, khu di tích trong rừng, ven rừng.
Xem tiếp
Xã Ngọc Trạo thực hiện công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng
Xã Ngọc Trạo có tổng diện tích đất tự nhiên là: 1.676,31ha, trong đó: Diện tích có rừng 745,77ha.
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm huyện Thọ Xuân tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói về tuyên truyền: “Tuyên truyền là đem một việc gì nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo, dân làm. Nếu không đạt được mục đích đó, là tuyên truyền thất bại”. Trong hoạt động tuyên truyền, Chủ tịch Hồ Chí Minh thực hiện phương châm kết hợp giữa lời nói và hành động, lý luận gắn liền với thực tiễn. Người chủ trương nói ít, làm nhiều; chỉ nói khi thật cần thiết, nói đúng để làm đúng
Xem tiếp
Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Vì rừng xanh quê hương” năm 2020
Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 174-KHPH/TĐTN-CCKL ngày 31/3/2020 giữa Tỉnh đoàn với Chi cục Kiểm lâm tỉnh về “Triển khai thực hiện công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020”. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thống nhất với Chi cục Kiểm lâm tỉnh xây dựng Kế hoạch triển khai cuộc thi ảnh “Vì rừng xanh quê hương” thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2020.
Xem tiếp
Hạt Kiểm lâm huyện Lang Chánh phối hợp tuần tra rừng khu vực giáp ranh với nước bạn Lào
Thực hiện Kế hoạch phối hợp QLBVR, PCCCR, đấu tranh chống buôn lậu lâm sản gắn với bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, ngày 15/11/2020 Hạt Kiểm lâm Lang Chánh cùng với Đồn Biên phòng Yên Khương và chính quyền xã Yên Khương tổ chức tuần tra rừng khu vực giáp ranh giữa nước Việt Nam và Lào.
Xem tiếp
Ngành lâm nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Vững tin vượt… “sóng lớn”
Được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, 5 năm qua (2015 – 2020), ngành lâm nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã đạt được những thành tựu quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Xem tiếp
Đồng chí Mai Hữu Phúc, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa: Quản lý, bảo vệ và phát triển rừng là nhiệm vụ then chốt hàng đầu
Là địa phương có diện tích rừng đứng thứ 3 toàn quốc, địa hình lại chia cắt phức tạp, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, những năm qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng (QLBV&PTR) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Xem tiếp
MÙA NẮNG NÓNG
Trong thời gian vừa qua, tình hình nắng nóng gay gắt kéo dài liên tục trên phạm vi nhiều tỉnh thành, nguy cơ cháy rừng rất cao ở nhiều nơi, thực tế đã xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, ... làm thiệt hại về tài nguyên rừng, ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái. Là một Kiểm lâm viên hiện đang công tác tại Phòng Quản lý bảo vệ rừng – Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa, tôi đã từng tham gia chữa cháy rừng, cảm nhận được sự vất vả của lực lượng chữa cháy rừng nói chung và lực lượng Kiểm lâm nói riêng. Nhằm chia sẻ và động viên, cảm thông về sự vất vả, tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng tham gia chữa cháy rừng, tôi sáng tác bài thơ với chủ đề “MÙA NẮNG NÓNG”. Rất mong được ra mắt bạn đọc.
Xem tiếp
Mô hình sáng kiến kỹ thuật cải tạo máy cắt thực bì thành “Hệ thống chữa cháy rừng cơ động”
Thanh Hóa có 27/27 huyện, thị, thành phố có rừng; tổng diện tích rừng hiện có 641.893,66 ha. Qua rà soát, đến nay toàn tỉnh có trên 48.000 ha rừng trọng điểm cháy; với trạng thái là rừng hỗn giao nứa - gỗ, rừng nứa, vầu, le…, thực bì chủ yếu là cỏ tranh, lau lách, ràng ràng, cành khô lá rụng… Đặc biệt Thanh Hóa có gần 10.000 ha rừng Thông từ cấp tuổi 3 đến cấp tuổi 5, phân bố ở 9 huyện thuộc khu vực đồng bằng ven biển, đây là khu vực trọng điểm cháy rừng rất cao của tỉnh, có nguy cơ xảy ra cháy lớn trong mùa khô hanh, nắng nóng.
Xem tiếp
Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức cuộc thi ảnh “vì rừng xanh quê hương năm 2020”
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy sức mạnh, vai trò xung kích, sáng tạo của Đoàn viên Thanh thiếu niên, qua đó tác động tích cực đến các bậc phụ huynh, quần chúng nhân dân trong thực hiện công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức cuộc thi ảnh “vì rừng xanh quê hương năm 2020”
Xem tiếp
Giải pháp mới trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa.
Tháng 4/2020, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa lắp đặt hệ thống camera cảnh báo cháy rừng tại 03 địa bàn trọng điểm cháy rừng là huyện Hà Trung, Hoằng Hóa và Tĩnh Gia.
Xem tiếp
Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), gắn với việc thực hiện nhiệm vụ Chính trị của Đảng bộ bộ phận Chi cục Kiểm lâm trong công tác Phát triển rừng trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XII), Chi ủy Chi bộ đã triển khai và thực hiện nghiêm túc, xây dựng Chương trình hành động, Kế hoạch triển khai thực hiện toàn khóa và hàng năm gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII; đưa việc học tập và làm theo Bác vào nội dung sinh hoạt thường xuyên của Chi bộ, với các nội dung cụ thể, thiết thực gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, Đảng bộ; qua đó, góp phần gặt hái được những kết quả khá toàn diện trong công tác phát triển rừng trong nhiệm kỳ vừa qua; cụ thể:
Xem tiếp
LỊCH CÔNG TÁC
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này