Tin tức - Sự kiện 15/05/2019:08:22:15
Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp xã năm 2019.
Thực hiện Kế hoạch BV&PTR; Phương án tác chiến chữa cháy rừng năm 2019 trên địa bàn huyện Hà Trung; Quyết định số 1551 /QĐ-UBND ngày 26 tháng 4 năm 2019 của Chủ tịch UBND huyện Hà Trung về việc phê duyệt Phương án diễn tập chữa cháy rừng năm 2019; ngày 09/5/2019, Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung đã phối hợp với UBND xã Hà Ninh, huyện Hà Trung tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp xã năm 2019.

Về dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có ông Phạm Văn Nhung - Phó Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng, Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa; ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung; Đài phát thanh và truyền hình huyện dự và đưa tin; các thành viên BCĐ huyện và Trưởng BCĐ các xã trọng điểm cháy trên địa bàn.

Sau một buổi làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc, buổi diễn tập chữa cháy rừng xã Hà Ninh năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Cuộc diễn tập có nhiều tình tiết, diễn biến, trong đó công tác chỉ đạo, điều hành, chỉ huy diễn tập rõ ràng, dứt khoát, phù hợp với tình hình chữa cháy rừng tại địa phương và nội dung của từng tình huống cháy rừng theo Phương án được phê duyệt. Các mũi tham gia diễn tập đã đảm bảo tính khẩn trương, kịp thời, liên tục, chặt chẽ trong quá trình diễn tập; các thao tác và kỹ thuật chữa cháy rừng đảm bảo đúng, chính xác; sự phối hợp giữa các lực lượng, phương tiện nhuần nhuyễn; thông tin liên lạc thông suốt, dễ nghe, dễ nhận. Các phương tiện, dụng cụ, máy móc thiết bị chữa cháy rừng đã phát huy được tính năng tác dụng trong công tác chữa cháy rừng, khống chế sự lan tràn của đám cháy, không để xảy ra cháy ngoài dự kiến gây thiệt hại đến tài nguyên rừng nơi diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại biểu và các lực lượng tham gia diễn tập.

Thông qua cuộc diễn tập, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho chính quyền, cán bộ và nhân dân địa phương trong công tác PCCCR; chủ động trong chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ, nâng cao khả năng tổ chức vận hành cơ chế lãnh đạo, chỉ huy thực binh chữa cháy rừng ở quy mô cấp xã, tạo thói quen ứng phó với mọi tình huống cháy rừng có thể xảy ra, thể hiện khả năng phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng tham gia CCR, đảm bảo dập tắt đám cháy kịp thời, không để cháy lớn khi xảy ra cháy rừng.

Phát biểu nhận xét cuộc diễn tập, ông Phạm Văn Nhung đã đánh giá cao và ghi nhận sự thành công của cuộc diễn tập: Kịch bản cuộc diễn tập sát với thực tế, đáp ứng được công tác PCCCR trên địa bàn theo Phương án thực binh chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ, để thực hiện tốt công tác PCCCR trong mùa nắng nóng, khô hanh năm 2019 và những năm tiếp theo, đồng chí đã đề nghị chính quyền các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCCR, tập chung các giải pháp phòng là chính, tăng cường khả năng tác chiến, chủ động ứng phó kịp thời, không lúng túng trước các tình huống khi cháy rừng xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Ban chỉ đạo diễn tập chữa cháy rừng xã Hà Ninh, đã tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu và chỉ đạo của các đồng chí; tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế trong quá trình tổ chức diễn tập, phấn đấu trong năm 2019 và những năm tiếp theo, thực hiện tốt công tác PCCCR, hạn chế tối đa xảy ra cháy rừng và thực bì trên địa bàn./.

Tác giả: Ngô Xuân Biên
Số lượt đọc : 731 - Cập nhật lần cuối: 15/05/2019 08:05:15 AM
 
Gửi Email Phản hồi  In tin


LỊCH CÔNG TÁC
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này