Hành chính Tổng hợp 04/04/2019:14:42:48
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa tổ chức hội nghị giao ban định kỳ tháng 3/2019
Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác Kiểm lâm tháng 3 và triển khai nhiệm vụ tháng 4/2019 được tổ chức tại Văn phòng Chi cục Kiểm lâm vào ngày 03/4/2019. Chủ trì hội nghị đồng chí Lê Văn Mơn - Chi cục trưởng; dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Chi cục, Trưởng, phó các phòng chuyên môn, Đội trưởng Đội KLCĐ và PCCCR số 1, số 2.

Sau khi nghe thông qua báo cáo và thảo luận, đồng chí Lê Văn Mơn - Chi cục trưởng, chủ trì hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3 năm 2019:

Trong tháng, từ Chi cục đến các đơn vị cơ sở đã tập trung triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp trong công tác QLBVR, PCCCR. Các giải pháp trong công tác PCCCR mùa khô hanh, nắng nóng năm 2019 được quan tâm triển khai thực hiện toàn diện, cháy rừng không xảy ra; đã tham mưu cho BCĐ tỉnh ban hành lịch kiểm tra công tác BVR, PCCCR; tiếp tục thực hiện tốt phương án làm giảm vật liệu cháy bằng phương pháp đốt trước thực bì có kiểm soát dưới tán rừng Thông, đến nay đã vượt 168,3% kế hoạch; đấu mối trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư thực hiện dự án “Thí điểm ứng dụng camera chuyên dụng trong công tác PCCCR”. An ninh rừng có chuyển biến tốt; các hành vi vi phạm được phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời; đã ban hành và hướng dẫn các đơn vị cơ sở thực hiện Quy chế quản lý, xử lý tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu trong lĩnh vực QLR, PTR, BVR và QLLS; tổ chức phổ biến, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực Lâm nghiệp... các đề tài, dự án, mô hình và các nhiệm vụ thường xuyên khác được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng. Đồng thời Chi cục trưởng đã chỉ đạo triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4 năm 2019, ngoài những nhiệm vụ đã được thống nhất như báo cáo trình bày tại hội nghị, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm:

1. Phòng Quản lý bảo vệ rừng tham mưu chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các giải pháp trong công tác PCCCR: Ban hành kế hoạch huy động lực lượng CCR cấp tỉnh, cấp huyện; cập nhật, bổ sung chi tiết các công trình phòng cháy vào phương án tác chiến CCR và hệ thống bản đồ để phục vụ tốt công tác CCR; chỉ đạo Hạt Kiểm lâm hướng dẫn chủ rừng là hộ gia đình xây dựng phương án PCCCR tại các khu vực trọng điểm; bám sát cơ sở để phát hiện, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn phát sinh dẫn đến đốt phá hoại rừng; đôn đốc thực hiện hoàn thành phương án đốt trước VLC tại các huyện trọng điểm; tăng cường chỉ đạo, đôn đốc thực hiện các giải pháp PCCCR trên địa bàn huyện Mường Lát; thực hiện nghiêm túc công tác trực chỉ huy CCR từ tỉnh đến cơ sở; khẩn trương xúc tiến dự án ứng dụng camera chuyên dụng trong công tác PCCCR, với phương châm “đặt hiệu quả lên hàng đầu”; tăng cường đấu mối với Chi cục Kiểm lâm vùng 2 để phối hợp thực hiện diễn tập CCR khu vực giáp ranh với tỉnh Nghệ An. Tăng cường đôn đốc việc tham mưu kiểm tra, giám thực hiện Chỉ thị 13 theo kế hoạch năm 2019 và việc khắc phục những tồn tại, hạn chế sau kiểm tra năm 2018; tham mưu tổ chức hội nghị làm việc với BCH BĐBP tỉnh; rà soát, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu kiểm kê rừng, TDDBR phục vụ quá trình xử lý vụ việc tại Khu DTLSVH Hàm Rồng.

2. Phòng Thanh tra pháp chế tiếp tục tham mưu giải pháp xử lý dứt điểm vụ việc tại Khu DTLSVH Hàm Rồng; tham mưu Sở NN&PTNT đôn đốc việc xây dựng Phương án quản lý rừng bền vững tại Khu DTLSVH Hàm Rồng và chỉ đạo, tăng cường hoạt động của Tổ công tác liên ngành để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm. Nghiên cứu để thống nhất chỉ đạo, hướng dẫn đơn vị cơ sở xử lý các hành vi phá rừng, xâm lấn rừng và đất quy hoạch lâm nghiệp. Tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị cơ sở kiểm tra, ngăn chặn tình trạng xâm lấn để trồng rừng trái phép. Chỉ đạo các Hạt Kiểm lâm tham mưu cho UBND huyện tổ chức triển khai, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực lâm nghiệp theo hình thức phù hợp. Chủ trì phối hợp với các phòng chuyên môn tham mưu tổ chức kiểm tra việc triển khai, thực thi các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực Lâm nghiệp tại một số đơn vị cơ sở để kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn thực hiện.

3. Đội KLCĐ&PCCCR số 1, số 2 cần có chiến lược, giải pháp phù hợp để tổ chức thực hiện tốt công tác đấu tranh chống buôn lậu lâm sản trên địa bàn được giao quản lý; xây dựng phương án tác chiến CCR, trình Chi cục thẩm định để tổ chức thực hiện; xây dựng lý lịch quản lý, bảo dưỡng máy móc, thiết bị CCR và giao trách nhiệm quản lý, bảo dưỡng máy móc thiết bị CCR cho cán bộ trong đơn vị; tăng cường phối hợp kiểm tra và cung cấp thông tin liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ các loài chim hoang dã cho các Hạt Kiểm lâm trên tuyến.

4. Phòng Bảo tồn thiên nhiên bám sát các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, tăng cường đấu mối, tham mưu giải quyết vấn đề nuôi Hổ tại huyện Thọ Xuân; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác quản lý, bảo vệ chim hoang dã tại các huyện trọng điểm; triển khai thực hiện tốt các mô hình, đề tài, dự án theo kế hoạch năm 2019.

5. Phòng Tổ chức xây dựng lực lượng tăng cường đấu mối với các đơn vị có liên quan giải quyết việc xác định thời gian tính hưởng thâm niên nghề cho CC, VC của Chi cục Kiểm lâm và bổ sung số lượng người làm việc tại Khu bảo tồn loài; tham mưu rà soát nhiệm vụ của Chi cục Kiểm lâm sau khi tổ chức lại, làm cơ sở đề xuất điều chỉnh, bổ sung nhiệm vụ cho phù hợp với quy định tại Thông tư số 15/2015/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT và các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành.

6. Phòng Hành chính tổng hợp tăng cường hướng dẫn, đôn đốc các phòng chuyên môn, đơn vị cơ sở thực hiện giải ngân các nguồn kinh phí được giao năm 2019; đấu mối, giải quyết kinh phí xây dựng trụ sở Hạt KL Thành phố.

7. Các phòng chuyên môn tăng cường đấu mối và phối hợp chặt chẽ với phòng Hành chính tổng hợp trong việc giải ngân các nguồn kinh phí được giao, đảm bảo tiến độ, hiệu quả và theo đúng quy định của pháp luật./.

 

Tác giả: Trương Trọng Hòa
Số lượt đọc : 1014 - Cập nhật lần cuối: 04/04/2019 02:04:48 PM
 
Gửi Email Phản hồi  In tin


LỊCH CÔNG TÁC
DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
KHAI BÁO Y TẾ
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này
Văn bản đã phát hành