Tin tức - Sự kiện 27/05/2020:14:06:42
Hạt Kiểm lâm Thường Xuân: Tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, ngăn chặn phá rừng.
Nhằm ngăn chặn các điểm nóng về phá rừng, cháy rừng, nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) và bảo vệ rừng, giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng, phá rừng gây ra, Hạt Kiểm lâm Thường Xuân đã tích cực tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, cơ quan ban ngành có liên quan, các chủ rừng tăng cường các biện pháp bảo vệ, PCCCR.

 

Ngay từ đầu năm, Hạt Kiểm lâm huyện đã rà soát, tham mưu ban hành phương án, kế hoạch và các biện pháp triển khai phương án bảo vệ rừng, PCCCR; tham mưu ban hành quy chế hoạt động và phân công trách nhiệm, địa bàn cho các thành viên Ban Chỉ đạo huyện.

Theo đó, Ban Chỉ đạo về Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững  huyện Thường Xuân giai đoạn 2015-2020 (BCĐ huyện) chỉ đạo các cơ quan ban ngành có liên quan, các thành viên nâng cao trách nhiệm trong chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc nhiệm vụ bảo vệ rừng và PCCCR theo chức năng, nhiệm vụ được giao. UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ, của UBND tỉnh, Chi cục Kiểm lâm về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; thực hiện tốt công tác quản lý đất lâm nghiệp; tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân và các chủ rừng thực hiện phát triển rừng theo đúng quy định của pháp luật; không vi phạm các quy định về bảo vệ rừng tự nhiên; thực hiện nghiêm túc chủ trương “đóng cửa” rừng tự nhiên. Các lực lượng liên ngành Công an, Quân đội: thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng và PCCCR; các ngành liên quan trên địa bàn có các phương án đảm bảo lực lượng, vật tư, trang thiết bị và hậu cần theo phương châm 4 tại chỗ, thường trực để sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với lực lượng Kiểm lâm và chính quyền các cấp tổ chức lực lượng, phương tiện, trang thiết bị PCCCR, đảm bảo xử lý kịp thời các tình huống khi cháy rừng xảy ra.

 

Tổ chức kiểm tra an ninh rừng kết hợp kiểm tra công tác PCCCR

 

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác PCCCR trong thời điểm nắng nóng. đơn vị tham mưu BCĐ huyện ban hành Kế hoạch số 05/KH-BCĐ, ngày 11/5/2020 về kiểm tra công tác bảo vệ rừng, PCCCR năm 2020; đồng thời chỉ đạo Kiểm lâm làm việc tại địa bàn tham mưu UBND các xã phân công, bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ các hoạt động dễ gây cháy tại những khu vực có nguy cơ cháy rừng cao và kịp thời phát hiện các điểm cháy rừng, nhất là trong các đợt cao điểm về nguy cơ cháy rừng; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân kiểm soát sử dụng lửa; kịp thời thực hiện các phương án bảo vệ rừng và chữa cháy rừng khi có cháy xảy ra.

Tác giả: Lê Thị Ngân
Số lượt đọc : 117 - Cập nhật lần cuối: 27/05/2020 02:05:42 PM
 
Gửi Email Phản hồi  In tin


LỊCH CÔNG TÁC
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này