Tin tức - Sự kiện 21/08/2019:16:27:45
Chi cục Kiểm lâm hỗ trợ giống Bò vàng Thanh Hóa cho nhân dân xã Mường Lý, huyện Mường Lát
Thực hiện mô hình “nuôi bò sinh sản tại xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa” thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2018-2020; vừa qua, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với UBND xã Mường Lý huyện Mường Lát tiến hành tổ chức cấp phát 36 con Bò vàng Thanh Hóa cho 36 hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số, đối tượng được hỗ trợ là các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, mô hình được triển khai thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước và cả vốn đối ứng của nhân dân. Trong đó tổng kinh phí mua Bò để cấp cho nhân dân là 360 triệu đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh đầu tư trong năm 2019, vốn đối ứng của hộ dân 108 triệu đồng. Số Bò giống cấp đã được cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra về chất lượng đảm bảo theo yêu cầu quy định con giống sạch bệnh. Bên cạnh đó các hộ tham gia mô hình còn được tập huấn hỗ trợ về kỹ thuật phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh và quản lý Bò giống phát triển tốt, đặc biệt là giai đoạn đầu mới thích nghi với điều kiện, môi trường mới để các hộ gia đình thuận lợi hơn trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và phát triển bò giống, nâng cao chất lượng con giống, thực hiện tốt biện pháp chăn nuôi an toàn.

Việc hỗ trợ Bò giống cho đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm từng bước xóa đói, giảm nghèo và tăng nhanh tổng số lượng đàn bò của xã ngày một nâng cao, phục vụ mục tiêu mà Nghị quyết HĐND huyện, xã đã đề ra, góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bên vững tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2018-2020./.

Một số hình ảnh cấp phát Bò giống tại xã Mường Lý huyện Mường Lát

 

Tác giả: Ngô Thị Minh
Số lượt đọc : 768 - Cập nhật lần cuối: 21/08/2019 04:08:45 PM
 
Gửi Email Phản hồi  In tin


LỊCH CÔNG TÁC
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này