Tin tức - Sự kiện 04/01/2019:16:03:15
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác Văn phòng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Ngày 28/12/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ và Cơ quan Văn phòng Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác Văn phòng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Chủ trì Hội nghị đồng chí Mai Hữu Phúc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chi cục trưởng và đồng chí Đỗ Xuân Lộc - Phó Chi cục trưởng, Thủ trưởng cơ quan Văn phòng. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Mơn - Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng Kiểm lâm. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Chi cục và toàn thể cán bộ, đảng viên, CC, VC, LĐHĐ Văn phòng Chi cục và 02 Đội KLCĐ&PCCCR.

Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng, sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và báo cáo tổng kết công tác Văn phòng Chi cục năm 2018 đã cho thấy bức tranh rất khả quan trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ và Cơ quan Văn phòng Chi cục trong năm 2018. Nổi bật trong đó là thực hiện tốt 02 nhiệm trọng tâm “Triển khai thực hiện quyết liệt việc làm giảm vật liệu cháy tại các khu vực rừng trọng điểm cháy” và “Ngăn chặn có hiệu quả hành vi xâm lấn, chặt cây rừng tự nhiên để trồng rừng và làm nương rẫy trái pháp luật”; ANR trên địa bàn tỉnh được giữ ổn định và có tính bền vững cao hơn các năm trước, không có “điểm nóng” về khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép lâm sản; số vụ vi phạm và diện tích rừng, khối lượng lâm sản thiệt hại tại gốc giảm sâu so với cùng kỳ năm 2017; các giải pháp khác trong công tác PCCCR được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, đã giảm thiểu các vụ cháy rừng và thiệt hại do cháy rừng gây ra; các chương trình, dự án, nhiệm vụ khác được triển khai thực hiện hiệu quả và theo đúng kế hoạch… trong đó, các phòng chuyên môn, Đội KLCĐ&PCCCR đã phát huy tốt vai trò tham mưu nòng cốt, tích cực nghiên cứu, bám sát tình hình thực tế tại địa phương, cơ sở để tham mưu cho lãnh đạo Chi cục các giải pháp chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, kịp thời. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng trong năm vừa qua cũng đạt được nhiều kết quả nổi bật, Ban Chấp hành Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm túc và phát huy hiệu quả trong công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện tốt công tác quản lý và phát triển đảng viên; lãnh đạo các đoàn thể triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, nhiều tập thể, cá nhân đã gương mẫu, đi đầu trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo chuyển biến về tư tưởng, nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu Chi bộ, cán bộ chủ chốt trong đơn vị, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế đó là: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên có lúc, có thời điểm chưa thường xuyên; chất lượng sinh hoạt chuyên đề ở chi bộ chưa thực sự đổi mới; trách nhiệm nêu gương của một số cán bộ, đảng viên, người đứng đầu Chi bộ chưa thực sự rõ nét; công tác tham mưu của các phòng chuyên môn có thời điểm chưa thực sự nhạy bén và kịp thời; hiệu quả tham mưu của một số CC, VC, LĐHĐ chưa cao.

Hội nghị đã tập trung phân tích làm rõ thêm những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018, đồng thời đề xuất nhiều nội dung mới, các giải pháp thiết thực trong việc triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn ngành năm 2019. Đặc biệt, Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu, chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Mơn - Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng. Đồng chí nhấn mạnh một số vấn đề cần quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2019 đó là: Tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà cốt lõi là giữ vững ổn định an ninh rừng và thực hiện tốt công tác PCCCR; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ, nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên và CC, VC, LĐHĐ trong toàn lực lượng; Tăng cường đoàn kết nội bộ, quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu và phối hợp tốt trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận và bế mạc Hội nghị, đồng chí Mai Hữu Phúc - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Chi cục trưởng đã khẳng định những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua là rất khả quan và toàn diện, trong đó sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ và sự tham mưu tích cực của các Phòng chuyên môn, 02 Đội KLCĐ&PCCCR đóng vai trò quan trọng. Đồng chí cũng đề nghị các Chi bộ và cán bộ, đảng viên, CC, VC, LĐHĐ cần quan tâm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Trước những thời cơ và thách thức trong năm 2019, đồng chí đề nghị các Chi bộ và từng cán bộ, đảng viên, CC, VC, LĐHĐ trong Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của toàn lực lượng, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; tăng cường thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao kỷ cương, kỷ luật của Đảng; thực hiện nghiêm túc quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên; duy trì tốt chế độ sinh hoạt của cấp ủy, Chi bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và công tác phát triển Đảng. Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, bám sát nhiệm vụ chính trị của toàn ngành năm 2019, các Chi bộ cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch công tác, lãnh đạo, động viên cán bộ, Đảng viên và quần chúng trong phòng, đơn vị quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Lê Văn Mơn – Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí Mai Hữu Phúc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chi cục trưởng phát biểu kết luận Hội nghị

Các tổ chức đảng và đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018 được Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT tặng Giấy khen

Tác giả: Trương Trọng Hòa
Số lượt đọc : 336 - Cập nhật lần cuối: 04/01/2019 04:01:15 PM
 
Gửi Email Phản hồi  In tin


LỊCH CÔNG TÁC
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này