Tin tức - Sự kiện 23/07/2018:08:46:51
Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Thành chủ động phòng chống lụt, bão.
Huyện Thạch Thành là một huyện trọng điểm về lũ, lụt của cả tỉnh. Năm 2017, nước lũ sông Bưởi lên cao vượt đỉnh trận lụt lịch sử cách đây 10 năm đã làm 15 xã, thị trấn bị cô lập, nhiều tuyến giao thông huyết mạch qua địa bàn huyện bị ngập và chia cắt.

Là đơn vị đóng chân trên địa bàn thị trấn Kim Tân - vùng trũng của huyện; để chủ động ứng phó kịp thời khi có lũ, lụt, Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Thành đã kiện toàn Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; xây dựng Phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Phương án đã nêu ra các tình huống khẩn cấp theo cấp báo động lũ, từ đó chủ động xây dựng các giải pháp ứng phó kịp thời đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của Nhà nước và của cá nhân; đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng cứu khẩn cấp các vùng khác khi được điều động.

Lũ lụt tại Thạch Thành năm 2018

Thuyền sắt cứu hộ sẵn sàng tham gia đối phó lũ lụt

Về công tác hậu cần, Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Thành đã chuẩn bị dự phòng đầy đủ, chu đáo các loại vật tư, trang thiết bị như: Lương thực, thực phẩm, nước sạch, thuốc phòng đáp ứng đủ theo nhu cầu sinh hoạt cho tập thể đơn vị trong thời gian 3-5 ngày trước khi có lũ lụt xảy ra. Do chuẩn bị tốt phương án nên mặc dù trận lũ lụt vừa qua xảy ra, Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Thành vẫn an toàn về người và tài sản./.

Tác giả: Nguyễn Duy Khải
Số lượt đọc : 339 - Cập nhật lần cuối: 23/07/2018 08:07:51 AM
 
Gửi Email Phản hồi  In tin


LỊCH CÔNG TÁC
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này