Thanh tra pháp chế 26/01/2016:13:43:54
Do chơi ngông thành người vi pham pháp luật
Hồi 21h 00 phút ngày 31 tháng 12 năm 2015, Đội Cảnh sát giao thông đường thuỷ phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 2 đã bất ngờ kiểm tra gia đình nhà ông Trình Văn Hùng có địa chỉ: Thôn 217, xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, kết quả phát hiện ông Hùng đang cất giấu trái phép xác 01 cá thể động vật hoang dã trọng lượng 13kg, có lông màu vàng.

Tang vật sau đó được bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Thọ Xuân bảo quản, xử lý. Theo lời khai ban đầu, ông Hùng đã mua xác cá thể động vật nói trên dùng để tạo cảnh nhồi bông thành thú chơi. Hạt Kiểm lâm huyện Thọ Xuân đã tiến hành ra Quyết định tạm giữ tang vật, niêm phong tang vật theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh đối tượng Trình Văn Hùng cùng tang vật vi phạm 

Ngày 07 thang 01 năm 2016, Hạt Kiểm lâm huyện Thọ Xuân phối hợp với Đội cảnh sát giao thông đường thuỷ cùng với ông Trình Văn Hùng là chủ tang vật đã đưa xác cá thể động vật nói trên đến Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật để giám định. Kết quả cho thấy, xác cá thể động vật nói trên là loài Beo Lửa (tên khoa học là Pardofelis temminckii) là loài động vật nguy cấp quý hiếm thuộc nhóm IB. Xác cả thể Beo Lửa sau đó đã được bàn giao cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam để bảo quản, trưng bày làm mẫu vật giáo dục thiên nhiên.

Sau khi có kết quả giám định, Hạt Kiểm lâm huyện Thọ Xuân đã củng cố hồ sơ và ngày 13 tháng 01 năm 2016, chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Nguyễn Văn Thao
Số lượt đọc : 1042 - Cập nhật lần cuối: 26/01/2016 01:01:54 PM
 
Gửi Email Phản hồi  In tin


LỊCH CÔNG TÁC
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này