QLBV rừng Thứ năm , ngày 03/12/2020
Hạt Kiểm lâm huyện Lang Chánh phối hợp tuần tra rừng khu vực giáp ranh với nước bạn Lào
Thực hiện Kế hoạch phối hợp QLBVR, PCCCR, đấu tranh chống buôn lậu lâm sản gắn với bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, ngày 15/11/2020 Hạt Kiểm lâm Lang Chánh cùng với Đồn Biên phòng Yên Khương và chính quyền xã Yên Khương tổ chức tuần tra rừng khu vực giáp ranh giữa nước Việt Nam và Lào.
Xem tiếp
Ngành lâm nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Vững tin vượt… “sóng lớn”
Được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, 5 năm qua (2015 – 2020), ngành lâm nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã đạt được những thành tựu quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Xem tiếp
Đồng chí Mai Hữu Phúc, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa: Quản lý, bảo vệ và phát triển rừng là nhiệm vụ then chốt hàng đầu
Là địa phương có diện tích rừng đứng thứ 3 toàn quốc, địa hình lại chia cắt phức tạp, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, những năm qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng (QLBV&PTR) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Xem tiếp
MÙA NẮNG NÓNG
Trong thời gian vừa qua, tình hình nắng nóng gay gắt kéo dài liên tục trên phạm vi nhiều tỉnh thành, nguy cơ cháy rừng rất cao ở nhiều nơi, thực tế đã xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, ... làm thiệt hại về tài nguyên rừng, ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái. Là một Kiểm lâm viên hiện đang công tác tại Phòng Quản lý bảo vệ rừng – Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa, tôi đã từng tham gia chữa cháy rừng, cảm nhận được sự vất vả của lực lượng chữa cháy rừng nói chung và lực lượng Kiểm lâm nói riêng. Nhằm chia sẻ và động viên, cảm thông về sự vất vả, tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng tham gia chữa cháy rừng, tôi sáng tác bài thơ với chủ đề “MÙA NẮNG NÓNG”. Rất mong được ra mắt bạn đọc.
Xem tiếp
Mô hình sáng kiến kỹ thuật cải tạo máy cắt thực bì thành “Hệ thống chữa cháy rừng cơ động”
Thanh Hóa có 27/27 huyện, thị, thành phố có rừng; tổng diện tích rừng hiện có 641.893,66 ha. Qua rà soát, đến nay toàn tỉnh có trên 48.000 ha rừng trọng điểm cháy; với trạng thái là rừng hỗn giao nứa - gỗ, rừng nứa, vầu, le…, thực bì chủ yếu là cỏ tranh, lau lách, ràng ràng, cành khô lá rụng… Đặc biệt Thanh Hóa có gần 10.000 ha rừng Thông từ cấp tuổi 3 đến cấp tuổi 5, phân bố ở 9 huyện thuộc khu vực đồng bằng ven biển, đây là khu vực trọng điểm cháy rừng rất cao của tỉnh, có nguy cơ xảy ra cháy lớn trong mùa khô hanh, nắng nóng.
Xem tiếp
Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức cuộc thi ảnh “vì rừng xanh quê hương năm 2020”
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy sức mạnh, vai trò xung kích, sáng tạo của Đoàn viên Thanh thiếu niên, qua đó tác động tích cực đến các bậc phụ huynh, quần chúng nhân dân trong thực hiện công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức cuộc thi ảnh “vì rừng xanh quê hương năm 2020”
Xem tiếp
Giải pháp mới trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa.
Tháng 4/2020, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa lắp đặt hệ thống camera cảnh báo cháy rừng tại 03 địa bàn trọng điểm cháy rừng là huyện Hà Trung, Hoằng Hóa và Tĩnh Gia.
Xem tiếp
Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), gắn với việc thực hiện nhiệm vụ Chính trị của Đảng bộ bộ phận Chi cục Kiểm lâm trong công tác Phát triển rừng trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XII), Chi ủy Chi bộ đã triển khai và thực hiện nghiêm túc, xây dựng Chương trình hành động, Kế hoạch triển khai thực hiện toàn khóa và hàng năm gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII; đưa việc học tập và làm theo Bác vào nội dung sinh hoạt thường xuyên của Chi bộ, với các nội dung cụ thể, thiết thực gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, Đảng bộ; qua đó, góp phần gặt hái được những kết quả khá toàn diện trong công tác phát triển rừng trong nhiệm kỳ vừa qua; cụ thể:
Xem tiếp
Thành phố Thanh Hóa chú trọng thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng, phòng cháy rừng mùa khô hanh 2019 – 2020
Với kinh nghiệm thực tế sau nhiều năm triển khai thực hiện các biện pháp phòng cháy rừng, ngay đầu mùa khô hanh năm 2019, Hạt Kiểm lâm thành phố Thanh Hóa đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, chủ rừng triển khai, thực hiện các biện pháp bảo vệ và phòng cháy rừng phù hợp với tình hình thực tiễn trên địa bàn.
Xem tiếp
Kiểm lâm huyện Ngọc Lặc phối hợp với huyện Đoàn tuần tra bảo vệ rừng
Đã thành thông lệ nhiều năm qua, Kiểm lâm và Đoàn Thanh niên huyện tích cực phối hợp tổ chức tuần tra bảo vệ rừng trên địa bàn huyện
Xem tiếp
Tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng mùa nắng nóng trên địa bàn huyện Ngọc Lặc năm 2019
Hiện nay, huyện Ngọc Lặc đang cao điểm mùa nắng nóng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Để thực hiện tốt công tác PCCCR, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại tài nguyên rừng, Hạt Kiểm lâm đã tăng cường tham mưu cho Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp huyện chỉ đạo các địa phương trong huyện, nhất là những địa bàn trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng thực hiện tốt nội dung Kế hoạch BVR& PCCCR năm 2019.
Xem tiếp
Kiểm lâm Thanh Hóa chủ động làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2019
Thanh Hóa có 27/27 huyện, thị, thành phố có rừng; tổng diện tích rừng hiện có 633.162,5 ha (rừng tự nhiên 393.100,95 ha; rừng trồng 240.061,55 ha). Qua rà soát, đến nay toàn tỉnh có trên 48.000 ha rừng trọng điểm cháy, phân bố chủ yếu ở 134 xã, của 16 huyện, thị xã, Thành phố. Với trạng thái là rừng hỗn giao nứa - gỗ, rừng nứa vầu, le…, thực bì chủ yếu là cỏ tranh, lau lách, ràng ràng, cành khô lá rụng…Đặc biệt với gần 10.000 ha rừng Thông trồng ở cấp tuổi 3-5 phân bố ở 9 huyện: Tĩnh Gia, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Đông Sơn, TP. Thanh Hóa, Thạch Thành, Như Thanh, Triệu Sơn, đây là khu vực trọng điểm cháy rừng rất cao của tỉnh, có nguy cơ xảy ra cháy lớn trong mùa khô hanh, nắng nóng.
Xem tiếp
Đốt trước vật liệu cháy có kiểm soát dưới tán rừng Thông, cơ sở lý luận và thực tiễn làm giảm nguy cơ tiềm ẩn gây cháy rừng ở Thanh Hóa
Theo kết quả rà soát đến tháng 12/2018, diện tích rừng trọng điểm cháy toàn tỉnh Thanh Hóa trên 48.000 ha, trong đó có gần 10.000 ha rừng Thông, thường xuyên ở cấp cực kỳ nguy hiểm, tập trung chủ yếu ở Tĩnh Gia, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa.
Xem tiếp
Xã Mỹ Tân phối hợp thực hiện công tác bảo vệ rừng
Mỹ Tân là xã vùng cao của huyện Ngọc Lặc, có diện tích tự nhiên là 3.256,25 ha, trong đó diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm 1.243,56 ha. Khu vực giáp ranh của xã với huyện Lang Chánh là làng Mỏ và làng Mới. Đây là địa bàn vùng sâu, vùng xa tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, từ đó mà cuộc sống thường phụ thuộc vào rừng. Việc xâm canh, lấn chiếm đất rừng những năm trước đây giữa làng Trô, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh và làng Mới, xã Mỹ Tân còn xảy ra.
Xem tiếp
Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức cuộc thi ảnh “Vì rừng xanh quê hương”
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy sức mạnh, vai trò xung kích, sáng tạo của Đoàn viên Thanh thiếu niên, qua đó tác động tích cực đến các bậc phụ huynh, quần chúng nhân dân trong thực hiện công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức cuộc thi ảnh “vì rừng xanh quê hương”
Xem tiếp
LỊCH CÔNG TÁC
VĂN BẢN LIÊN QUAN KIỂM LÂM
Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam
Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam
Bộ Nông nghiệp & PTNN
Cục Kiểm lâm
UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa
Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa
WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Bản quyền thuộc về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 03 Đường Hạc Thành, Thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.852.243
® Ghi rõ nguồn "Kiểm Lâm Thanh Hóa" khi phát hành lại thông tin từ Website này